Bài tập Yoga giảm cân cho người mới tập hiệu quả nhất

Để giảm cân hoàn hảo, ngoài thực đơn giảm cân bạn cũng cần quan tâm đến các cách giảm cân tại nhà khác như thể dục hay những loại thuốc giảm cân hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa. Có rất nhiều bài tập để giúp cơ thể có vóc dáng thon gọn. Một trong số đó là bài tập yoga giúp vóc dáng thon gọn. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập yoga giảm cân hiệu quả nhất.

Tập yoga có giảm cân không?

Yoga từ lâu là bài tập giúp cơ thể thư giãn và giảm căng thẳng hiệu quả. Bên cạnh đó, bài tập yoga cũng giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn chịu kiên trì rèn luyện yoga trong thời gian dài sẽ giúp cơ thể thon gọn quyến rũ.

Đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp giảm cân bằng yoga. Qua quá trình rèn luyện lâu dài đã giúp họ có vóc dáng thon gọn, cơ thể không còn mỡ thừa. 

bài tập yoga giảm cân

Tại sao tập yoga giảm cân giúp cơ thể khỏe hơn?

Đốt cháy calo

Rất nhiều người nghĩ rằng những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ không thể đốt cháy nhiều calo như những phương pháp tập gym và arobic. Suy nghĩ đó có đúng hay không? Câu trả lời là không.

Bởi mỗi giờ bạn thực hiện các bài tập yoga giảm cân sẽ đốt cháy đến 240 calo, những bài tập phức tạp sẽ có thể đạt đến 400 calo. Do đó, yoga giảm cân được ưa chuộng đặc biệt là chị em phụ nữ. Bộ môn này không tốn quá nhiều sức lực như chạy bộ giảm cân, nhảy dây giảm cân hay bộ môn khác.

Bạn có thể tìm hiểu những cách tính yoga để hiểu thêm về quá trình giảm của mình. Từ đó bạn có thể kiểm soát được tình trạng calo nạp vào và mất đi. Hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân hơn.

Xem thêm: Cách tính calo thực phẩm và mức calo tiêu thụ chính xác nhất

Giúp cơ thể hình thành múi cơ săn chắc và thon thả

Khi tập yoga giảm cân, cơ thể sẽ vận động khá nhiều do đó dẫn đến cơ bị kéo giãn. Điều này giúp chúng trở nên thon gọn do lượng mỡ thừa được đốt cháy.

Tốt cho tinh thần

Tập yoga giảm cân toàn thân còn giúp tinh thần bạn được thoải mái, giảm căng thẳng và stress vào những bộn bề của cuộc sống. Do đó khi tập yoga giảm cân có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Bài tập yoga giảm cân toàn thân hiệu quả

1. Yoga tư thế rắn hổ mang

Bài tập yoga đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là tư thế rắn hổ mang. Đây cũng là tư thế yoga dễ dàng luyện tập nhất. Nếu bạn duy trì luyện tập yoga trong thời gian dài sẽ giúp tiêu đốt mỡ bụng hiệu quả. Kế hoạch giảm cân cấp tốc trong 7 ngày cũng có tư thế yoga rắn hổ mang. Ngoài ra, với lứa tuổi dậy thì sẽ giúp tăng chiều cao tối đa. Đặc biệt tư thế này sẽ giúp chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả nhất. 

yoga rắn hổ mang

Bài tập yoga giảm cân rắn hổ mang như sau:

 • Đầu tiên hãy nằm sấp với mặt sàn. Chân của bạn cần duỗi thẳng. Sau đó, tay hãy đặt dưới phần vai
 • Bước tiếp theo, bạn cần nhấn bàn các ngón chân xuống mặt đất. Hít thật sâu và dần nâng vùng vai kèm thân trên lên cao. Chân và thân dưới của bạn vẫn cần ép xuống mặt đất. Tư thế đầu ngước lên trên cao.
 • Tiếp tục giữ nguyên tư thế này trong vòng 45 giây để cảm nhận độ căng của cơ thể.
 • Cuối cùng hãy lặp lại tư thế này nhiều lần để giảm cân hiệu quả. 

2. Tư thế yoga con thuyền

Bài tập yoga giảm cân tiếp theo là tư thế con thuyền. Đây là bài tập tác động lớn đến vùng bụng. Từ đó, giúp cơ thể giảm mỡ bụng một cách hoàn hảo nhất. Bài tập yoga này có thể thực hiện ở nhà và vẫn giúp giảm mỡ bụng thành công nhất. 

tư thế yoga con thuyền

Bài tập yoga giảm cân toàn thân:

 • Đầu tiên cần nằm ngửa cơ thể trên mặt sàn. Chân hãy duỗi thẳng và đặt gần nhau. Hai bàn tay của bạn đặt ở vị trí ngang hông và úp lòng bàn tay xuống mặt đất.
 • Hít thật sâu một hơi và nâng dần hai chân của bạn lên. Đặc biệt lưu ý không được để đầu gối cong. Cần duỗi thẳng hàng.
 • Tay hãy giữ thẳng và cố rướn đến phần gót chân. 
 • Giữ nguyên tư thế con thuyền này trong 30 giây. 
 • Lặp lại động tác 10 lần mỗi ngày. 

3. Bài tập yoga giảm cân tư thế plank 

Tư thế yoga giúp giảm cân hiệu quả nhất là plank. Đối với tư thế này sẽ giúp tiêu hao mỡ trên toàn thân. Ngoài ra, bài tập sẽ giúp tăng cường sức mạnh ở thân trên, mông và phần đùi của bạn. 

plank

Cách plank giảm cân hiệu quả:

 • Đầu tiên, bạn hãy nằm úp xuống mặt đất thoải mái. Sau đó chống thân trên lên khỏi sàn bằng hai cẳng tay của mình. 
 • Nâng thân người khỏi mặt đất. Với điểm trụ là hai mũi chân chắc chắn.
 • Hãy lưu ý phần lưng cần thẳng và gồng cơ bụng lại. Điều này sẽ giúp cơ bụng tan mỡ hiệu quả nhất.
 • Tư thế plank cần duy trì trong khoảng 30-45 giây và nâng dần. 
 • Mỗi ngày bạn hãy tập 4 hiệp và nghỉ ngơi giữa mỗi hiệp là 1 phút. 

4. Yoga tư thế cây cầu

Bài tập yoga thon gọn vóc dáng tiếp theo là tư thế cây cầu. Đây cũng là một trong các động tác yoga cơ bản nhất. Giúp tăng sức mạnh ở phần lưng, tay và giảm căng thẳng. Đặc biệt, tư thế cây cầu sẽ giúp đánh tan mỡ thừa ở phần bụng cực hiệu quả.

bài tập yoga giảm cân

Cách thực hiện yoga tư thế cây cầu:

 • Tư thế nằm ngửa trên mặt đất. Hai lòng bàn tay úp xuống sàn và đặt vị trí kế hông. Tiếp đến là co đầu gối lên trên, hai chân cần dang rộng ngang vai.
 • Dần dần dùng lực nâng phần hông cơ thể lên trên.
 • Bắt đầu giữ tư thế này trong khoảng 10 nhịp hít thở
 • Bạn hãy kiên trì thực hiện bài tập này trong 10 lần. 

5. Tư thế yoga kiểu chiến binh

Bài tập yoga giảm cân tiếp theo đó là tư thế chiến binh. Đây cũng là một trong những tư thế dễ dàng thực hiện nhất, có thể luyện tập ngay tại nhà. 

yoga kiểu chiến binh

Cách thực hiện tư thế yoga chiến binh:

 • Tư thế người đứng thẳng. Bắt đầu bước chân trái về phía đằng trước và khuỵu gối thấp với góc 90 độ.
 • Sau đó chân phải cần đưa ra phía sau. Với hai tay bạn cần đưa lên cao và lòng bàn tay hướng vào với nhau.
 • Cần giữ nguyên tư thế chiến binh với 10 hơi hít thở thật sâu. Tiếp đến chuyển ngược bên lại.
 • Cần lặp lại động tác này đến 12 lần một hiệp.

bài tập yoga giảm cân

Yoga là một trong những bài thể dục giảm cân hoàn hảo nhất. Cả nam và nữ đều có thể luyện tập yoga ngay tại nhà, đạt hiệu quả cao nhất. Các tư thế yoga rất dễ thực hiện, giúp ích cho tim mạch và phổi. Mỗi buổi sáng luyện tập yoga trước khi đi làm việc sẽ giúp tinh thần thoải mái và đạt năng suất cao. Cũng như tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và đánh tan mỡ thừa xấu xí. Giamcanbona hy vọng bài viết giúp bạn biết thêm về bài tập yoga giảm cân, thon gọn vóc dáng quyến rũ.

Xem thêm: Kết hợp với thực đơn eat clean giảm cân giúp hiệu quả giảm cân tăng cao hơn.

Viết một bình luận