Cách nhảy dây giảm cân hiệu quả cấp tốc vóc dáng quyến rũ

Để giảm cân thành công cần có kế hoạch cụ thể và bài bản, khoa học. Bên cạnh chế độ thực đơn giảm cân hợp lý, bạn cần rèn luyện các bài tập thể dục đi kèm, hoặc có thể áp dụng các loại thuốc giảm cân hiệu quả và an toàn. Một trong các bài thể dục giảm cân nổi tiếng nhất đó là nhảy dây. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách nhảy dây giảm cân cấp tốc ngay tại nhà. 

Nhảy dây có giảm cân không?

Để giảm cân tốt nhất, bên cạnh chế độ ăn uống thích hợp bạn cần có các bài tập đốt cháy calo hiệu quả đi kèm. Một trong những bài thể dục giảm cân hiệu quả nhất là nhảy dây. Nhảy dây đúng cách sẽ giúp cơ thể tiêu thụ lượng calo dư thừa trong cơ thể. 

Bài tập nhảy dây sẽ giúp tác động lên toàn bộ các nhóm cơ toàn thân. Động tác nhảy dây bao gồm toàn thân nhảy khỏi mặt sàn và vung dây qua người. Chính vì vậy mà bài tập nhảy dây tác động trực tiếp đến cơ quan tim và phổi. Bạn sẽ hít thở được sâu và đào thải mồ hôi. Từ đó, độc tố trong cơ thể sẽ biến mất và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

cách nhảy dây

Sau một lúc nhảy dây, cơ thể sẽ thấm mệt. Từ đó, bạn sẽ cảm giác đói nhờ tiêu thụ lượng calo lớn. Lúc này, bạn nạp calo ít hơn mức calo tiêu thụ sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng.

Xem thêm: Cách tính calo thực phẩm và mức calo tiêu thụ chính xác nhất

Cơ thể bạn sẽ tiêu đốt bao nhiêu calo khi nhảy dây: 

 • Nếu nhảy dây trong vòng 30 phút sẽ tiêu thụ khoảng 500 calo
 • Người có trọng lượng 60 kg nhảy dây trong thời gian 10 phút. Sẽ giúp cơ thể tiêu đốt 1240 calo.
 • Nhảy dây trong 10 phút, nếu cân nặng 70 kg sẽ tiêu đốt 1540 calo. 

Nhảy dây có bị to bắp chân không?

Nhảy dây sẽ giúp cơ thể giảm cân tối đa, vóc dáng sẽ thon gọn. Chị em phụ nữ sẽ có vòng eo nhỏ quyến rũ, cơ thể không còn mỡ thừa. Vậy nhảy dây giảm cân có bị to bắp chân không?

Khi nhảy dây, toàn cơ thể sẽ tiêu đốt mỡ thừa. Ở phần chân sẽ hình thành cơ và tiêu tan mỡ thừa. Chân bạn sẽ không to lên vì lớp mỡ sẽ bị tiêu tan. Thay vào đó, phần cơ sẽ phát triển và chân thon gọn. Đối với nữ giới, bắp chân sẽ không to ra mà sẽ tiêu tan mỡ thừa. Sau quá trình nhảy dây giảm cân, bạn sẽ không cần lo chân to. 

cách giảm cân

Cách nhảy dây giảm cân đúng và hiệu quả nhất

Bài tập nhảy dây giảm cân cơ bản

Để giảm cân hoàn hảo, bạn bắt đầu với bài tập giảm cân cơ bản nhất. Đối với người mới làm quen với nhảy dây, bạn cần thực hiện với cường độ nhỏ và nâng dần. 

Cách thực hiện bài tập nhảy dây cơ bản:

 • Tư thế cơ thể đứng thẳng người như thông thường. Hai tay cầm dây để nhảy
 • Dùng lực ở phần cổ tay, bắt đầu xoay dây nhảy theo vòng tròn quanh người.
 • Lúc dây đã chạm đất, cơ thể bạn hãy bật nhảy lên khỏi đất.
 • Bạn hãy lặp lại động tác này với 10 phút liên tục. 

nhảy dây giảm cân

Cách nhảy dây giảm cân kiểu 1 bên

Bí quyết nhảy dây giảm cân tiếp theo là kiểu nhảy sang 1 bên. Đây là kiểu nhảy dây có độ khó cao hơn một xíu so với kiểu nhảy cơ bản. Tuy nhiên, cách nhảy dây này sẽ giúp cơ thể tiêu đốt lượng calo nhiều hơn. Từ đó, cơ thể sẽ giảm cân nhanh chóng hơn. 

Cách nhảy dây kiểu 1 bên:

 • Đầu tiên cần giữ dây ở đúng vị trí
 • Tiếp theo, bạn hãy nhảy dây như kiểu cơ bản. Kết hợp vừa nhảy vừa di chuyển lệch sang hướng phải. 
 • Bạn hãy nhảy tương tự với bên còn lại.
 • Cách nhảy này kéo dài 1 phút để kết thúc hiệp. 

nhảy dây giảm cân

Nhảy dây kiểu chân xen kẽ

Cách nhảy dây giảm cân hiệu quả tiếp theo là nhảy kiểu chân xen kẽ. Đây là cách nhảy dây giúp cơ thể tan mỡ một cách nhanh chóng nhất. Chỉ với những động tác cơ bản, chỉnh sửa chân và đầu gối 1 ít đã giúp nâng cao cường độ. 

Cách nhảy như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy đứng tại chỗ và nhảy dây khởi động
 • Tiếp theo, bạn cần nâng cao đầu gối để nhảy cao hơn mức bình thường
 • Cần thực hiện động tác nhảy dây chân xen kẽ này trong 1 phút để phát huy hiệu quả. 

cách nhảy dây

Nhảy dây tư thế xoay eo

Cách nhảy dây giảm cân tư thế xoay eo sẽ giúp bạn đánh tan mỡ thừa thành công. Các chuyên gia đánh giá nhảy dây tư thế xoay eo sẽ giúp trọng lượng giảm nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn tập này cần thực hiện cơ bản để làm quen và cẩn thận trong lúc tập. Vì cách nhảy dây tư thế xoay eo rất dễ khiến bạn té ngã. 

Cách nhảy theo những bước sau:

 • Bắt đầu với việc thực hiện động tác nhảy dây cơ bản. Đồng thời kết hợp với xoay hông để tăng độ khó
 • Với từng nhịp nhảy, bạn hãy xoay eo theo trái và phải để đều nhau
 • Động tác nhảy xoay eo kéo dài trong 15 phút để giảm cân hiệu quả nhất. 

cách nhảy dây

Nhảy dây theo từng chân

Cách nhảy dây giảm cân tiếp theo là kiểu nhảy theo từng chân. Bài tập này tương tự tư thế chạy bộ tại chỗ. Bài tập này cần cơ thể phải duy trì thăng bằng hoàn hảo để không té ngã. 

Phương pháp nhảy dây từng chân:

 • Bắt đầu nhảy dây bằng cách tung lên phía trên đầu. Tiếp theo hãy di chuyển đôi chân trên sàn nhà theo từng nhịp
 • Bạn hãy thực hiện động tác tương tự chạy bộ tại chỗ. 
 • Nhảy theo kiểu chân trước chân sau. 
 • Duy trì động tác nhảy trên 5 phút để hiệu quả nhất có thể. 

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân?

Nhảy dây rất tốt cho việc giảm mỡ, giảm cân toàn thân. Thế nhưng nhảy dây lúc nào để giảm cân hoàn hảo nhất? 

Theo các chuyên gia thể thao, họ nghiên cứu và cho rằng nhảy dây thích hợp vào buổi sáng và chiều. Đây là hai buổi tập giúp cơ thể thoải mái để bắt đầu ngày dài. Tương tự, đến cuối ngày là buổi chiều sẽ giúp cơ thể tiêu mỡ hoàn hảo. 

Lưu ý để nhảy dây giảm cân hiệu quả tại nhà

Bất cứ động tác thể dục giảm cân nào cũng cần có lưu ý để tránh khỏi chấn thương đáng tiếc. Sau đây là một số lưu ý để nhảy dây tốt nhất: 

 • Tuyệt đối không nhảy dây khi đói hoặc no: hai thời điểm này sẽ khiến bạn đau dạ dày nếu nhảy dây. Khi đói, cơ thể sẽ không có một chút năng lượng nào và sẽ thực hiện bài tập nhảy dây không đạt hiệu quả. Thêm nữa, khi quá no mà bạn nhảy dây sẽ khiến sốc hông và rất đau dạ dày.
 • Chọn dây nhảy phù hợp: Để thực hiện bài tập này đều đặn mỗi ngày thì bạn cần chọn dây phù hợp. Dây nhảy cần đúng chuẩn không quá ngắn và cũng không quá dài. Thêm nữa, tay cầm dây phải chắc chắn để không dễ bị tuột lúc nhảy. 
 • Thời gian nhảy dây phù hợp: với mỗi thể trạng cơ thể sẽ phù hợp với cường độ luyện tập khác nhau. Với những người mới bắt đầu nhảy dây để giảm cân thì nên từ 5 đến 7 phút. Sau đó dần nâng mức thời gian khi đã thành thục động tác.

nhảy dây giảm cân

Nhảy dây được nhiều người áp dụng để cải thiện vóc dáng. Đồng thời giúp cơ thể năng động và đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi. Giamcanbona hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách nhảy dây giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: Bài tập Yoga giảm cân cho người mới tập hiệu quả nhất

Viết một bình luận